Quốc gia khởi nghiệp là câu chuyện viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Quyển sách này có thể trả lời cho những thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự. Cùng bestchoicesvn.com review cuốn sách này nhé

Đọc thêm review về những cuốn sách hay nên đọc tại đây!

Quốc gia khởi nghiệp
Quốc gia khởi nghiệp

Nội dung cuốn quốc gia khởi nghiệp

Với ngòi bút sắc sảo, phong phú và tập trung những lời nhận xét thực tế từ những doanh nhân thành công hàng đầu, “Quốc gia khởi nghiệp” đã đem đến những cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel, làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này. Cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau những cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới thứ II, không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gây dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Ngày nay, Israel là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới và có lĩnh vực công nghệ phát triển không hề thua kém Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. “Quốc gia khởi nghiệp” hy vọng sẽ đem đến cho độc giả những bài học về khởi nghiệp của một quốc gia luôn có nền kinh tế phát triển sôi động, con người thì luôn hướng đến sự cách tân và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Cảm nhận sau khi đọc quốc gia khởi nghiệp

Điều đầu tiên tôi muốn nói sau khi đọc cuốn sách này là khâm phục người dân Isareal, Một đất nước khởi đầu với vô vàn khó khăn, kẻ thù bao quanh mọi mặt, nhưng bằng nghị lực và trí thông minh của dân tộc do thái, họ dần dần xây dựng lên một quốc gia lớn mạnh. Bản thân tôi không cho rằng những ai muốn khởi nghiệp mới nên đọc cuốn sách này, sự thành công của cả một quốc gia là nhờ công sức cố gắng hết mình của từng con người, trong cuốn sách chúng ta thấy được những bài học về khả năng ra quyết định khi cần thiết, về vấn đề chịu trách nhiệm, về cách xây dựng các mối quan hệ cho việc kinh doanh sau này đã tạo nên một nền văn hóa rất đặc biệt. Những câu chuyện về các cá nhân, cũng chính là những bài học giúp chúng ta đi đến thành công.

Có 2 mẩu chuyện tôi thấy khá thú vị, thứ nhất là một phi công trẻ tuổi được giao nhiệm vụ lái trực thăng đi cứu người, nhưng khi bay đến nơi anh mới phát hiện rằng hiện trường không có chỗ đáp máy bay, tình huống rất khẩn cấp, bản thân anh ta, mặc dù là phi công trẻ tuổi nhưng đã không ngần ngại đưa ra 1 quyết định táo bạo là dùng cánh quạt ở đuôi cắt cây cỏ để làm 1 chỗ đáp tạm thời đón người cấp cứu.

Chuyện thứ 2 cũng rất thú vị, khi những ngày đầu thành lập nhà nước do thái cần đưa những người do thái khắp nơi trên thế giới về nước, điều này rất khó khăn vì không có phương tiện vận chuyển. Nhưng một quyết định táo bạo của một người phi công đã giải quyết được rất nhiều vấn đề đó là đánh cắp chiếc máy bay để trở người do thái về nước. Một quyết định cực kỳ táo bạo làm tôi rất ngưỡng mộ.

Đây là 2 trong số rất nhiều câu chuyện thú vị khác trong cuốn sách về vấn đề ra quyết định tại thời khắc quan trọng.

Cá nhân tôi thấy đây là một cuốn sách nên đọc, mọi người ai cũng nên đọc, không chỉ riêng những người muốn khởi nghiệp nên đọc, mà bất kỳ ai muốn thành công trong cuộc sống cũng nên đọc