Hôm trước mình may mắn vừa mua được ít đồ đá phong thủy tại xưởng đá. Mà xưởng này lại ở ngay trong nội thành Hà Nội, thấy người ta tạc từ đá tự nhiên tận mắt. Giá tham khảo thì thấy rẻ bằng một phần ba các shop bán trên mạng. Nên hôm nay chia sẻ cho mọi người, ai có nhu cầu về đá quý hay đá phong thủy ở Hà Nội thì có thể mua được hàng thật giá rẻ.

Mình với mấy ông bạn rủ nhau đi uống cà phê, hỏi han tình hình công việc gia đình. Thấy có thằng đeo vòng tay rất đẹp, nhìn rất thu hút. Mình mới hỏi nó đấy là vòng gì mà đẹp thế. Nó bảo vòng đá phong thủy đấy, từ đá thạch anh tự nhiên. Nó kể là tình cờ biết được khu xưởng mài đá quý và đá phong thủy ở ngay trong nội thành Hà Nội.

Thế là tôi xin địa chỉ và chạy xuống thử xem thế nào, nếu ưng thì mua cái vòng tay đeo xem. Ở ngay cuối đường giải phóng có một khu, trong khu đấy có khoảng 15 xưởng đá từ khắp các nơi đổ về. Có đủ các loại đồ phong thủy bằng đá thạch anh. Từ tỳ hưu, vòng tay bé bé hay đến cả bức tượng di lặc gần 10 tần. Đi vào khu này đúng là mở mang tầm mắt. Xưởng nào cũng đầy đá thạch anh thô đủ loại chất thành đống ở ngoài đường.

Liên hệ với địa chỉ mà bạn tôi đưa. Đấy là một cửa hàng nhỏ có tên là Đá phong thủy Đại Uy có bầy các sản phẩm từ đá phong thủy. Người bán là một bạn nữ trẻ tuổi trông khá xinh xắn và hiền lành, nói chuyện rất duyên. Bạn ấy tư vấn chi tiết và tỷ mỉ, mình cảm giác được rằng bạn đấy rất có tâm. Nói chuyện một hồi thì biết được xưởng đá nhà bạn ấy ở ngay đối diện. Nên mình qua xem thử thế nào. Trong xưởng có khoảng 6 thợ, 2 thợ mài cắt đá quý, và 4 thợ tạc đá phong thủy. Xem các bạn đấy tập trung nắn nót từng chi tiết nhỏ mới thấy được là có được một sản phẩm hoàn thiện cũng không hề đơn giản. Hỏi một bạn thợ cả cũng chính là chồng của bạn nữ kia. Thì bạn đấy bảo để ra được một sản phẩm thì gồm rất nhiều bước. Đầu tiên phải chọn được phôi đá đẹp, không có tạp chất, không nứt, đá đồng màu thì nên hàng mới đẹp. Tiếp theo là pha từ viên đá to ra các phôi nhỏ hơn tùy vào sản phẩm. Bước thứ 3 là tạo hình sản phẩm. Bước bốn là tạc chi tiết. Cuối cùng là đánh bóng và hoàn thiện. Bước nào cũng cần phải tỷ mỉ và cẩn thận vì sai một chút là phải bỏ đi ngay, không dáng sản phẩm sẽ không được đẹp nữa. Khi nghe bạn chia sẻ mình có cảm giác thân thiện, nhiệt tình và rất tâm huyết với nghề. Thực sự rất có hảo cảo khi tiếp xúc với đôi vợ chồng này. Kiểu như chân thật, hiền lành ý.

Xưởng đá phong thủy Đại Uy

Không làm tốn thời gian của các bạn đấy nữa, mình nhờ bạn nữ tư vấn chọn cho một chiếc vòng tay và một con tỳ hưu để tặng vợ. Mình mệnh Thổ lên bạn ấy gọi ý dùng đá thạch anh tóc vàng, vì đây là loại đá tự nhiên có năng lượng mạnh nhất. Mình cầm lên tay thì đúng là mê mẩn luôn, đá trong vắt, bên trong là các tinh thể hình dạng tóc màu vàng óng, đưa ra nắng thì nó rực lên ánh vàng. Nói thật nhìn thôi đã thấy phê rồi, sướng tập một. Thế là mình mua luôn. Đá này rất nhiều công dụng và có ý nghĩa đặc biệt, các bạn tham khảo ở đây nhé!

Vòng đá phong thủy
Vòng đá thạch anh tóc vàng
Con tỳ hưu đá phong thủy
Nhẫn tỳ hưu đá phong thủy tặng vợ

Lúc mua xong mới giật mình là không biết giá cả thế nào liệu có đắt không. Về nhà mình có search google tìm hiểu thì thấy giá rẻ hơn các shop trông có vẻ hoành tráng khá nhiều. Thế là sướng tập hai :D. Khi tìm hiểu thì biết được trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại đá giả. Đánh vào tâm lý ham đồ rẻ của người mua. Đá giả từ nhựa hay bột đá cực kỳ rẻ, nhưng nhiều shop vẫn bán với giá trên trời @@. Mình có hỏi bạn đấy thì được biết là ở Hà Nội có rất nhiều trung tâm kiểm định đá. Và xưởng nhà bạn ý bao kiểm định khắp toàn quốc. Nếu kiểm định phát hiện đá giả, bên bạn ý sẽ đền gấp 3 lần giá sản phẩm nhập. Thực tế là mình cũng đem đi kiểm định tại Doji Lab, thấy bảo ở đây uy tín. (Chủ yếu là nếu là đá giả mình sẽ được đền gấp 3!). Nhưng mà giá cao nhất so với các trung tâm khác(Thấy mọi người hay kiểm định ở IGG hay VGC). Và kết quả kiểm định thế nào bạn biết rồi đấy, đá thạch anh tóc vàng tự nhiên 100%. Định làm quả ăn 3 mà không được :)).

Tóm tắt lại là mình rất hài lòng, từ thái độ nói chuyện chân thật. Tư vấn thì rất nhiệt tình và tận tâm, hàng hóa đẹp, đúng đá thật tự nhiên. Bạn nào muốn mua đá phong thủy thì có thể liên hệ.(Mình xin cập nhật lại địa chỉ vì 2 bạn đấy chuyển cửa hàng ra ngoài gần đường Giải Phóng cách đó khoảng 1,5 km)

Địa chỉ: 3/1407 Giải Phóng, Hoàng Mai

Sdt bạn Loan: 0395058626

Facebook: https://facebook.com/uydaphongthuy

Fanpage: https://facebook.com/Trangsucdaphongthuydaiuy