Lượn lờ trên goodreads thấy cuốn tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu có tỷ lệ bình chọn rất cao gần 6000 rating, gần 2000 review và đạt 4.4/5 sao. Kéo xuống đọc bình luận thấy một vài người nổi tiếng dành lời khen cho cuốn này. Cuốn sách thuộc thể loại self-help dành cho các bạn trẻ đang loay hoay trong vô định, khi ở ngưỡng cửa đại học, hoặc khi vừa mới ra trường. một hành trang nhỏ để giúp bạn định hướng trong cuộc đời. Cùng bestchoicesvn.com review cuốn sách nhỏ này nhé.

Tham khảo các cuốn sách hay nên đọc khác tại đây!

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Rất nhiều người trẻ hiện nay không biết mình muốn gì, thích gì, đam mê của mình là gì, thường xuyên cảm thấy chán nản lạc lối. Đây cũng là lứa tuổi dễ rơi vào cái gọi là khủng hoảng tuổi đôi mươi. Cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? sẽ gợi ý với bạn cách sử dụng một cách hữu ích quãng thời gian tuổi trẻ của mình để chuẩn bị hiệu quả cho cuộc sống tương lai và có một thời thanh xuân rực rỡ.

Giới thiệu cuốn tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.

Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.

Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.

Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

Nội dung cuốn tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Sách được viết ra từ chính thực tế của một người trẻ tuổi trong hành trình rèn luyện bản thân và gặp phải không ít khủng hoảng. Tuy nhiên, sau tất cả cô đã bứt phá, tìm được đam mê và toả sáng trên con đường lựa chọn của mình.

Quan điểm của tác giả được chia thành 3 phần chính là học, làm, đi và một phần thứ tư là đam mê. Và còn một phần nhỏ hơn đó chính là đọc sách.

Những trang sách được chau chuốt từng câu từ, đầy nhiệt huyết và tận tâm. Nó không những khơi dậy ở người đọc những ước mơ, hoài bão mà còn tạo động lực thúc đẩy những hành động bị trì hoãn. Đây chắc chắn không phải là cuốn sách bạn đọc một lần mà nó sẽ trở thành người bạn đồng hành trong suốt quá trình tự phát triển và hoàn thiện bản thân.

Cảm nhận cuốn tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Sau khi đọc xong cuốn này tôi thấy cuốn sách này khá hợp với các bạn từ 17 đến 23 tuổi. Các bạn trước ngưỡng cửa đại học, đang học đại học hay vừa ra trường. Dành cho những bạn đang cảm thấy thời gian tuổi trẻ của mình đang trôi đi một cách phí phạm hoặc đang loay hoay giữa ngã 3 đường, với những sự lựa chọn lớn đầu đời. Cuốn sách đưa ra những lời khuyên dựa trên kinh nghiệm sống của tác giả, khuyên những người trẻ lên làm gì để không phí hoài tuổi trẻ, để tích lũy vốn sống cho sau này. Đây là cuốn sách tâm huyết thứ 2 của chị Rosie Nguyễn, một nhà văn, một nhà hướng nghiệp tận tâm thường xuyên giúp đỡ và chia sẻ với các bạn trẻ đang cần giúp đỡ về định hướng nghề nghiệp.

Tuy nhiên, nội dung cuốn này thì tôi thấy cũng như nhiều cuốn self help khác, cũng khá chung chung, chủ yếu là kêu gọi các bạn trẻ hay hành động, chi tiết hành động thế nào thì có trong một vài lời khuyên dựa trên kinh nghiệm của tác giả.

Thứ hai nữa là sau này các bạn trẻ đã có định hướng nghề nghiệp cho mình rồi thì sao, cứ đi làm công cả đời hay sao?

Lời khuyên

Đây là một cuốn sách mà các bạn trẻ tuổi lên đọc, nội dung tổng hợp ngắn gọn và súc tích giúp bạn nào có nghị lực muốn vươn lên sẽ có định hướng cho mình. Nhưng so với 2 cuốn cà phê cùng Tony và Trên đường băng của Tony buổi sáng thì tôi thấy không cuốn hút bằng. Hoặc cuốn Dạy con làm giàu của robert kiyosaky thì cũng không chi tiết bằng. Ngoài cuốn tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, bạn cũng nên tìm hiểu thêm 3 cuốn tôi đề cập ở trên.

“Quyết định là ở bạn, nên trách nhiệm cũng là của bạn.

Thành công có được là của bạn, thất bạn cũng là do bạn.”