Một tác phẩm xuất sắc khác của Mario Puzo, ngoài Bố Già. Muốn hiểu nhiều hơn về gốc gác, bản tính Sicily của những con người trong thế giới của Bố Già, bạn sẽ phải đọc Đất máu Sicily, để thấy những âm mưu chồng chéo, ẩn khuất trong âm mưu, để hiểu hơn triết lý “Không vì mình, trời tru đất diệt” của Tào Tháo. Đọc để thấy ngây ngất trước vẻ đẹp của mảnh đất bên bờ Địa Trung Hải, choáng ngợp trước tình cảm của những con người khổ đau nhưng vẫn gắn bó với mảnh đất quê hương, để rồi ám ảnh trước cách họ “phải” đối mặt với cuộc sống nhiều lọc lừa, dối trá, mà, trớ trêu thay, chính mỗi người trong họ lại góp phần rất nhiều vào bản chất gian trá ấy. Cùng Bestchoicesvn.com review cuốn sách này nhé.

Tham khảo các cuốn sách hay nên đọc khác tại đây!

Đất máu Sicily
Đất máu Sicily

Nội dung chính của đất máu Sicily

Sicily ngập tràn ánh mặt trời Địa Trung Hải, thoang thoảng hương cam chanh là xứ sở của núi non đẹp như tranh rải rác những phế tích lâu đời. Ở đó tầng lớp dân nghèo suốt nhiều thế kỉ phải chịu sự đè nén của nhiều thế lực tham lam và hà khắc, từ ngoại xâm đến phát-xít, từ các phe phái chính trị đến giới mafia và quý tộc địa phương. Ở đó những huyền thoại anh hùng xa xưa được truyền tụng như chỉ là mơ ước. Cho đến một ngày, xứ sở tươi đẹp và bạo tàn ấy đã sản sinh ra một nhân vật được xưng tụng là anh hùng của dân nghèo, là Robin Hood của nước Ý…

Tác phẩm Đất máu Sicily của Mario Puzo dựng lên một thế giới chằng chịt những âm mưu và thù hận, bạo lực sinh bạo lực, phản trắc sinh phản trắc. Ở trung tâm của thế giới ấy là thủ lĩnh băng cướp Turi Guiliano được khắc họa đầy lãng mạn như một chiến binh, một người tình, và trên hết là một người Sicily từ trong máu thịt. Phải chăng một thiên sử thi mới đang được viết ra cho xứ sở khốn cùng này?

Cảm nhận sau khi đọc xong đất máu Sicily

Phải nói là một tác phẩm tuyệt vời nữa của Mario Puzo. Nội dung liền mạch và cuốn hút, chứa đựng những tình tiết nghẹt thở không ngờ tới. Nhất là khi đoạn cao trào cuối cùng, dù đã đoán được phần nào đó rồi, những vẫn thấy xót xa cho nhân vật chính.

Bạo lực sinh ra bạo lực và phản trắc thì sinh ra phản trắc

Đất máu Sicily tên gốc là The Sicilian là quyển thứ 2 trong series Bố già. Tuy nhiên những tình tiết chính thì không liên quan đến Bố Già cho lắm. Những gần cuối chúng ta có thể hiểu theo hướng là Bố Già đang muốn nhường ngôi lại cho con, và đây chính là một bài học sâu sắc về sự phản trắc.