Sau khi đọc xong cuốn đầu là cà phê cùng Tony, mình liền mua tiếp cuốn thứ hai của mr. Tony Tèo “Trên đường băng”. Cuốn này cũng rất thú vị, giọng văn HÀI HƯỚC, DÂN DÃ, và SÂU SẮC. Cùng Bestchoicesvn.com review cuốn sách này nhé!

Xem thêm các cuốn sách hay nên đọc tại đây!

Trên đường băng
Trên đường băng

Cuốn đầu là những bài học theo từng chủ đề, tuy nhiên không được liền mạch hệ thống. Cuốn trên đường băng này thì khác, các câu truyện, bài học theo chủ đề, đồng thời theo 1 lộ trình từ từng bước khởi đầu, đến cất cánh thành công.

Quyển sách này gồm 3 phần, chính là 3 giai đoạn của một người trẻ.

Phần I: Packing checklist – chuẩn bị hành trang.

Thường thì các hãng hàng không giá rẻ không cho mang quá 7kg hành lý miến phí kèm vé, có lẽ thế nên Tony cố gắng chọn ra những hành trang cần thiết nhất cho tuổi trẻ. Những bài học nhận thức về tài sản quý giá nhất của đời người, luôn luôn phấn đấu, dám nghĩ dám làm không sợ sai, sai thì sửa.

Phần II: In the departure lounge – ở phòng chờ sân bay

Phần này viết khá chán, vì trong phòng chờ chắc ngồi chờ không cũng chán, nổi bật được là bài ĂN UỐNG: cách chọn đồ ăn, cách chế biến đồ ăn.

Phần III. Boarding – lên máy bay

Với mình có thể hiểu được phần này khi con người ta đã ở giai đoạn phấn đấu, còn ít cơ hội để sai lầm và sửa chữa. Đã lên máy bay rồi là không được phép nhảy dù xuống để đi chuyến khác.

Trong phần này những câu truyện tập trung vào đối nhân xử thế, làm người và cất bước thành công.

Trên đường băng
Trên đường băng

Trên đường băng, có những kẻ chưa chạy đà đã hết xăng.

Trên đường băng, có những kẻ đang chạy đà và cất cánh!

Túm cái quần lại là

Trọng chữ TÍN, lấy nhân nghĩa, đạo đức làm phương châm hành động

Dám đi nhiều nơi, dám nghĩ nhiều thứ, dám làm nhiều việc, dám dấn thân nhiều lần.