Xin chào cả nhà, nay mình xin giới thiệu với cả nhà cuốn sách Cà phê cùng Tony – Tony buổi sáng. Một thể loại mình cũng khá thích, self-help. Cuốn này mình đọc khi vừa mới ra trường thì phải. Nhớ không nhầm thì lúc đấy tiki giảm giá với thấy cũng nổi lên quất luôn 2 cuốn Cà phê cùng Tony và cuốn Trên đường băng. Cuốn trên đường băng thì mình sẽ giới thiệu sau nhé.

Cà phê cùng Tony là sự tập hợp các bài viết trên trạng mạng xã hội của tác giả Tony Buổi Sáng về những bài học, những câu chuyện trải nghiệm trong cuộc sống. Cùng Bestchoicesvn.com review cuốn sách này nhé.

Xem thêm các cuốn sách hay nên đọc tại đây!

cà phê cùng tony
cà phê cùng tony

Xuyên suốt cuốn sách, các câu chuyện được kể với giọng điệu trào phúng, hài hước lại được thể hiện bằng ngôn ngữ “cư dân mạng” tạo sự gần gũi để các bạn trẻ có thể dễ dàng tiếp nhận. Mặc dù tác giả luôn khẳng định những thông tin, chi tiết trong câu chuyện là hư cấu và thậm xưng nhưng điều đó không có nghĩa làm cuốn sách bớt đi sự thú vị.

Tôi rất tò mò về tác giả của cuốn sách này. Tony là ai ? Tony là người như thế nào? Thực ra tôi cũng không rõ, có thể là một nhân vật có thực cũng có thể là nhân vật do một công ty về truyền thông nào đó xây dựng lên. Mình nghiêng về khả năng thứ 2 nhiều hơn.

Không như một số cuốn trước đây như nhà giả kim hay đắc nhân tâm phải đọc vài lần mới ngấm được. Cuốn sách này khá dễ đọc. Với những mẩu chuyện ngắn, với giọng văn dí dỏm trào phúng chứa đầy những kỹ năng sống chuyên nghiệp tư duy tích cực ý nghĩa cho người trẻ trên đường bắt đầu bước vào đời và tìm ra con đường đi cho chính mình.

Đối với cá nhân mình thì thấy không phải mọi câu chuyện, hay triết lý trong câu chuyện đều đúng. Hoặc là có thể đúng với người này, nhưng không đúng với người khác. Các câu truyện dựa trên kinh nghiệm sống của tác giả đúc rút ra rồi chia sẻ lên không thể tránh được.

Nhìn chung đây là một cuốn sách rất đáng đọc, đọc và học hỏi kinh nghiệm mà tác giả chia sẻ về những kỹ năng, ứng xử, cách sống. Mình đánh giá cuốn sách này được 7/10 điểm.