Mua sách online đang ngày được mọi người ưa chuộng vì tính tiện lợi và giá cả cạnh tranh. Thương mại điện tử đang ngày càng phát triển, bạn có thể ngồi nhà và có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn với giá cả công khai và nhiều quà tặng, khuyến mãi đi kèm. Cùng Bestchoicesvn.com tìm hiểu nhé!

Tham khảo các cuốn sách hay nên đọc tại đây!

Ưu điểm của việc mua sách online

Amazon đã bán sách online từ hai thế kỷ trước, khi mà Internet thực sự là cái gì đó quá mới lạ với tất cả mọi người. Ở Việt Nam, những nhà sách Online như Vinabook, Fahasa hay Tiki.vn cũng đã kinh doanh được một thời gian khá dài.

Không lo mua phải sách lậu

Sách là mặt hàng rất dễ đặt mua online và bạn sẽ không phải lo mua phải sách lậu/chất lượng kém. Sách gốc bạn có mua ở nhà sách trực tuyến nào cũng sẽ giống nhau. Vì vậy, câu chuyện sẽ quay về việc tìm kiếm địa chỉ nào mua sách trục tuyến rẻ nhất, dịch vụ chu đáo.

Sách lậu thường có giá rẻ hơn sách gốc. Nhưng chất lượng giấy và in cũng thấp hơn rất nhiều so với sách gốc. Vì vậy, bạn nên chọn mua sách ở những nhà sách uy tín ở trên để tránh mua phải sách lậu. Nếu ở Hà Nội thì mọt sách đều nghe đến phố Đinh Lễ và Nguyễn Xí đúng không các bạn. Nhưng sách bán ở đấy tuy rẻ nhưng đa phần là sách lậu cả đấy.

Sách mua online được vận chuyển toàn quốc

Nếu bạn không ở các thành phố lớn thì có thể phải di chuyển nhiều cây số mới có thể tìm được một nhà sách. Khi đến nơi, có thể bạn sẽ không thể tìm được cuốn sách mình cần.

Bản thân tôi cùng từng trải qua việc này. Nhiều năm trước, tôi đã tìm kiếm rất nhiều những cuốn sách của nhà xuất bản FirstNews ở những thị trấn nhỏ gần nơi tôi sinh sống nhưng đã không thể tìm được.

Và khi bạn mua sách trực tuyến thì chắc chắn là sách có thể dễ dàng được chuyển đến địa chỉ của bạn. Nhờ vậy mà dù bạn ở những vùng cao/vùng sâu vẫn có thể mua được sách một cách dễ dàng.

Tiết kiệm thời gian

Không đơn giản chỉ là giúp bạn tiết kiệm thời gian khi di chuyển, mua sách online giúp bạn tiết kiệm cả thời gian tìm kiếm sách.

Thay vì phải chạy vòng quanh những kệ sách ở hiệu sách, chỉ với một vài click hoặc search là bạn sẽ tìm ngay được cuốn sách mình cần mua.

Mua sách online rẻ hơn mua ngoài cửa hàng

Với việc cắt giảm được nhiều chi phí cố định, các hiệu sách online đang bán sách với giá trung bình rẻ hơn sách bán ngoài các cửa hàng.

Cuộc cạnh tranh giá sách bán online khốc liệt hơn bạn tưởng rất nhiều, đến mức từng phải có sự can thiệp của các nhà xuất bản để hòa giải.

Sách được bọc cẩn thận

Sách tại Tiki hay Vinabook thường đi kèm với những ưu đãi, dịch vụ Bookcare. Khi đặt mua sách, bạn có thể chọn đặt mua kèm Dịch vụ bọc sách. Những bìa plastic cao cấp, sáng đẹp sẽ gúp bảo vệ những cuốn sách của bạn. Với dịch vụ bọc sách thì hiện có Tiki và Vinabook đang cung cấp.

Dịch vụ bọc sách là dịch vị gia tăng của các nhà sách online

Fahasa thì đã dừng cung cấp dịch vụ bọc sách bằng bìa plastic, nhưng vẫn còn duy trì dịch vụ gói quà nếu khách hàng có yêu cầu. Giá bọc bìa plastics tại Tiki thì từ 2.000 – 2.500/cuốn, thấp hơn giá bọc tại Vinabook (3.000đ/cuốn).

So sánh xem mua sách online ở đâu tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mua sách online. Bài này chúng tôi sẽ so sánh xem đơn vị nào uy tín nhất, giá rẻ nhất, và chất lượng tốt nhất.

Mua sách online giúp bạn tiết kiệm thời gian, mua được sách gốc của nhà xuất bản, giá rẻ. Sách cũng sẽ dễ dàng được giao đến tận nhà bạn với dịch vụ chuyển phát đi khắp cả nước mà các nhà sách đang dùng. Hiện nay thì đứng đầu vẫn là 3 nhà cung cấp lớn, có uy tín nhiều năm trong trong lĩnh vực này là: Fahasa, Tiki, và Vinabook.

Nơi bán sách online giá rẻ nhất.

Điều chúng ta qua tâm nhất chính là giá cả cạnh tranh, đơn vị nào cung cấp có giá rẻ nhất. Chúng tôi chọn ra 10 cuốn sách từ 10 website bán sách online uy tín. Những cuốn sách này chúng tôi chọn từ 10 cuốn sách ngẫu nhiên trong danh sách bán chạy nhất năm. Được lựa chọn từ 3 đơn vị Fahasa, Tiki và Vinabook

Sách mua ở các nhà sách online đều sách gốc, bản quyền nên điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là giá. Trong nội dung bài đánh giá này, chúng tôi chọn ngẫu nhiên 10 cuốn sách để so sánh giá của 10 Website bán sách uy tín Online.

Danh mục sách bán chạy trên Fahasa

Top sách bán chạy nhất tại Fahasa

10 Website bán sách online được chọn ở đây bao gồm những địa chỉ được nhiều khách hàng truy cập để mua sách theo những kinh nghiệm cá nhân. Bao gồm các nhà sách trực tuyến sau: Fahasa, Tiki, Vinabook, Adayroi, Nhà sách Phương Nam, Bookbuy, Anybook, Book24h, Lazada, Nhà sách Văn Lang.

Dưới đây là bảng kết quả so sánh giá sách giữa các nhà sách online với 10 cuốn được chọn lựa ngẫu nhiên. Fahasa và Tiki chiến thắng thuyết phục trước những nhà sách online khác về giá (chưa tính khuyến mãi và mã giảm giá).

Bảng so sánh giá sách mua Online

Trước khi thực hiện so sánh này, đánh giá chủ quan của chúng tôi là Vinabook hoặc Tiki sẽ dành phần ưu thế so với các nhà sách khác. Tuy nhiên, kết quả khiến chúng tôi khá bất ngờ khi Fahasa trở thành địa chỉ bán sách online có giá niêm yết (trước khi dùng coupon giảm giá sách) là rẻ nhất.

Ở đâu có nhiều khuyến mãi và mã giảm giá sách hấp dẫn nhất.

Thật bất ngờ lại một lần nữa là Fahasa, đơn vị chuyên cung cấp sách luôn luôn có những chương trình khuyến mãi khủng, mã giảm giá có thể lên đến 50%.

Các bạn tham khảo mã giảm giá, và khuyến mãi của Fahasa tại đây nhé.

Bên cạnh Fahasa, thì Tiki cũng khá hay có ưu đãi, giảm giá. Tuy nhiên tiki bán nhiều mặt hàng nên khuyến mãi sách không nhiều hoặc lớn như bên Fahasa.

Khá nhiều chương trình của Tiki có ưu đãi như giảm 25% cho đơn hàng sách, hoặc có những quà tặng kèm theo sách.

So sánh chính sách giao hàng

Sau khi chọn được ba địa chỉ mua sách rẻ nhất và nhiều ưu đãi nhất thì việc tiếp theo bạn sẽ quan tâm là chính sách giao hàng. Phí giao hàng sách nhìn chung khá rẻ và ở thời điểm hiện tại, Tất cả đơn vị đang miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng.

Tuy nhiên, Tiki hiện đang có chương trình giao sách trong 2 giờ sau khi đặt mua. Đây là điều mà mọi người đều rất ủng hộ. Bạn thử tưởng tượng, sau khi bạn háo hức chọn được một cuốn sách yêu thích, bạn đặt mua nó, nhưng mãi 2,3 ngày sau bạn mới nhận được thì đã tụt hứng đi rất nhiều rồi.

So sánh chính sách thanh toán

Cả Tiki, Fahasa và Vinabook đều có hình thức thanh toán COD (thu tiền khi giao hàng). Vì vậy, bạn có thể an tâm mua sách mà không phải lo việc không nhận được hàng.

Với hình thức COD này thì bạn chỉ trả tiền khi nhận được đầy đủ sách theo đúng như đơn hàng bạn đã đặt mua.

Kết luận

Về trải nghiệm, các Website của Fahasa, Tiki và Vinabook đều rất dễ dùng. Giá sách bán online tại các nhà sách này không có chênh lệch quá lớn. Cả 3 đều có hỗ trợ thêm dịch vụ bọc sách đi kèm khi bạn mua sách online. Tiki có thêm chương trình giao sách trong 2h. Nếu bạn cần mua sách thì hãy luôn ưu tiên mua từ một trong ba nhà cung cấp này nhé.

Số 1 là Fahasa

Thứ 2 là Tiki\

Thứ 3 là Vinabook