Cuốn này mình vừa mới mua về đọc, tự thấy bản thân có vấn đề về giao tiếp, lên tiki thì thấy cuốn này đập ngay vào mắt, tên sách nghe có vẻ hấp dẫn, giới thiệu cũng hay hay lên mua về đọc xem có cải thiện được lời ăn tiếng nói của mình thêm được tí nào không. Cùng Bestchoicesvn.com review cuốn sách này nhé!

Xem các cuốn sách hay nên đọc tại đây!

khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Nội dung khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Xã hội hiện đại, từ xin việc đến thăng chức, từ tình yêu đến hôn nhân, từ giao lưu đến hợp tác… không việc gì không cần tài ăn nói.

Khéo ăn nói giống như sở hữu loại “dầu bôi trơn” đảm bảo các mối quan hệ của bạn “vận hành” trơn tru. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn vấp thất bại.

Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau… có cuốn sách này gợi ý, bạn sẽ thành người khéo ăn nói.

Đọc qua vài chương đầu thì thấy cũng khá hay, nội dung đưa ra được khá nhiều lời khuyên bổ ích. Tuy nhiên thì ví dụ khá nghèo nàn, mình đọc ví dụ dẫn chứng cảm giác nó không được thật. Tức là những dẫn chứng đấy có thể lấy từ một nguồn nào đó trên Internet chứ chưa hẳn là trong thực tế, nhiều cái không thuyết phục.

Các chương sau thì có phần được có phần không. Nhìn chung thì hướng dẫn khá chung chung về các nguyên tắc giao tiếp. Quả cũng khó để nói rõ hơn nữa, khả năng ăn nói nếu không được thiên phú cũng phải nhờ rèn luyện mới có được, không thể dựa vào đọc dăm ba cuốn sách mà trở thành người khôn khéo được. Mình cũng biết vậy, đọc sách thể loại này từ trước đến giờ thì cảm thấy Đắc nhân tâm vẫn là rút ra được nhiều bài học nhất.

Giao tiếp trong thực tế nó phức tạp hơn nhiều, không chỉ có một vài trường hợp anh nói qua, tôi nói lại là xong. Thể loại sách dạy ăn nói này cũng là loại khó, nên cũng không trách tác giả được. Chỉ có điều, câu cú cần trau chuốt hơn nữa, các tình huống thực tế cũng cần sinh động và gần gũi với thực tế hơn.

Cá nhân mình đánh giá 5.5 trên 10.