Ngày 20/11, ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày lễ vinh danh nghề nhà giáo cao quý. Trong ngày này, tất cả những ai đã từng làm học trò đều mong muốn được tri ân người đã dạy dỗ mình. Ngày 20/11 năm nay đã tới gần, Bạn đang phân vân rằng sẽ tặng món quà gì thật ý nghĩa cho thầy cô của mình? Sao không gửi tặng các thầy cô yêu quý những cuốn sách hay và đầy ý nghĩa. Để Bestchoicesvn.com gợi ý những cuốn sách tuyệt vời nhé!
quà tặng ý nghĩa ngày 20/11
quà tặng ý nghĩa ngày 20/11

Hoàng tử bé – Saint-Exupéry

Hoàng tử bé được xuất bản lần đầu tiên tại New York vào năm 1943, rồi đến năm 1946 mới được xuất bản tại Pháp. Đây là tác phẩm nổi tiếng nhất, được đọc nhiều nhất và cũng được yêu mến nhất của Saint-Exupéry. Cuốn sách được bình chọn là tác phẩm hay nhất thế kỉ 20 ở Pháp, đồng thời cũng là cuốn sách Pháp được dịch và được đọc nhiều nhất trên thế giới. Với hơn 250 ngôn ngữ dịch khác nhau kể cả phương ngữ cùng hơn 200 triệu bản in trên toàn thế giới, Hoàng tử bé được coi là một trong những tác phẩm bán chạy nhất của nhân loại.

Nhà giả kim – Paulo Coelho

Nếu chọn một quyển sách nhỏ gọn nhưng đầy ý nghĩa để đọc lại thường xuyên, tôi sẽ chọn Nhà Giả Kim của Paulo Coelho. Quyển sách là một câu chuyện về hành trình chinh phục giấc mơ của một chàng trai trẻ.

Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

Khi hơi thở hóa thinh không – Paul Kalanithi

Khi hơi thở hóa thinh không là cuốn hồi kí được viết bởi Paul Kalanithi – một bác sĩ phẫu thuật não và cũng là một bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối. Paul viết cuốn sách này trong những tháng cuối cùng của cuộc đời anh – khi mà anh đang đối mặt trực tiếp với cái chết.

Anh là một bác sĩ tài năng – một bác sĩ phẫu thuật thần kinh chính tại Stanford sau khi hoàn thành khóa đào tạo lĩnh vực lâm sàng khắt khe nhất. Anh cũng là một nhà khoa học xuất chúng. Đề tài nghiên cứu tiến sĩ về Liệu pháp Gene đã giúp anh giành được giải thưởng nghiên cứu cao nhất trong sự nghiệp.

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Những kỹ năng cơ bản trong ứng xử với mọi người
–    Không phê bình, lên án hoặc phàn nàn về ai.
–    Hãy khen ngợi một cách chân thành
–    Hãy khơi dậy niềm ham muốn ở người khác: cách duy nhất thuyết phục người khác hiệu quả là thảo luận về điều hộ quan tâm và cách đạt được điều đó.
Sáu cách khiến mọi người yêu mến bạn
–    Hãy quan tâm đến người khác một cách chân thành
–    Hãy luôn mỉm cười
–    Ghi nhớ tên người khác
–    Hãy là người biết lắng nghe
–    Hãy đề cập đến chủ đề đối phương quan tâm yêu thích
–    Hãy khiến người khác cảm thấy quan trọng một cách chân thành
Hãy đối xử với người khác như cách bạn muốn họ đối xử với mình

Cà phê cùng Tony – Tony buổi sáng

Xuyên suốt cuốn sách, các câu chuyện được kể với giọng điệu trào phúng, hài hước lại được thể hiện bằng ngôn ngữ “cư dân mạng” tạo sự gần gũi để các bạn trẻ có thể dễ dàng tiếp nhận. Mặc dù tác giả luôn khẳng định những thông tin, chi tiết trong câu chuyện là hư cấu và thậm xưng nhưng điều đó không có nghĩa làm cuốn sách bớt đi sự thú vị.